Những điều cần chuẩn bị cho một Tết Trung Thu hoành tráng

Những điều cần chuẩn bị cho một Tết Trung Thu hoành tráng

 

Tết Trung Thu là một hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt là đối với trẻ em. Việc tổ chức một Tết Trung Thu hoành tráng được nhiều trường học và công ty quan tâm. Vậy cần chuẩn bị gì cho Tết Trung Thu? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu

Cứ nhắc đến Trung thu khiến ta lại nhớ đến chú Cuội – chị Hằng, ông sao năm cánh, chú Tễu ngộ nghĩnh,… một loạt những hình ảnh trong kí ức lại ùa về. Thông thường Tết Trung thu là ngày dành cho trẻ em, là ngày mà người lớn thể hiện tình yêu với con trẻ.

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, ban ngày làm cỗ gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm đủ các màu sắc, sặc sỡ, xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành hình các bông hoa, nặn bột làm con tôm, con cá,…

Những điều cần chuẩn bị cho Tết Trung Thu
Những điều cần chuẩn bị cho Tết Trung Thu

Những điều cần chuẩn bị cho Tết Trung Thu

Bánh trung thu

Đây là điều không thể thiếu trong buổi tiệc tết trung thu. Thưởng thức bánh trung thu, uống trà giữa đêm trăng hay trong bầu không khí sinh hoạt của buổi tổ chức sự kiện ấy thì không còn gì bằng nữa đúng không.

Đèn cầy (Nến)

Đèn cầy sáp là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đêm trung thu đầy ý nghĩa này. Ngọn đèn lung linh trong gió, giữa đêm trăng sẽ tạo nên bầu không khí êm đềm, lắng đọng nhưng không kém phần độc.

tổ chức Tết Trung Thu chuyên nghiệp
tổ chức Tết Trung Thu chuyên nghiệp

Đèn lồng

Trung thu đến đèn lồng là một trong những vật dụng quan trọng nhất mà bất kỳ tổ chức sự kiện trung thu nào cũng cần. Đèn lồng bằng giấy và bằng giấy kính sẽ càng tôn vinh thêm đêm trăng, vừa hoài cổ vừa mang tính truyền thống, sang trọng, tinh tế và huyền ảo.

 Pháo sáng

Những cây pháo sáng sẽ tạo nên một buổi tối đêm trăng lấp lánh như những ánh sao đêm trăng. Các bé sẽ càng thêm thích thú với những cây pháp sáng này, cho nên tổ chức sự kiện trung thu đừng quên loại vật phẩm này nhé.

Hóa trang Chị Hằng, chú Cuội

Những bộ áo hóa trang thành chị Hằng và chú Cuội sẽ càng tăng thêm sự độc đáo và thú vị của buổi lễ hội diễn ra. Các em nhỏ luôn thích hóa trang và được biến mình thành những nhân vật như thế. Do đó, buổi sự kiện sẽ thêm ý nghĩa và độc đáo hơn nữa để tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn và lôi cuốn.

Hóa trang

Ngày nay có rất nhiều hoạt hình hóa trong buổi lễ trung thu đầy sáng tạo. Một mặt nạ chú mèo máy Doreman hay một chú Thỏ chị hằng… sẽ kích thích trí tò mò của lũ trẻ.

Làm sao để tổ chức Tết Trung Thu chuyên nghiệp nhất?

Cách tốt nhất để tổ chức một Tết Trung Thu chuyên nghiệp nhất là thuê một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Với nhiều năm hoạt động và luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Ibmedia là đơn vị chuyên tổ chức Tết Trung Thu ở các công ty, trường học, tổ chức xã hội,…và luôn nhận được những phản hồi tích cực. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với Ibmedia để được hỗ trợ tận tình.

Top những loại hoa nên tặng trong ngày khai trương

Tin liên quan