Mách bạn cách viết bài giới thiệu chung về công ty chuẩn

Một bài văn giới thiệu công ty phải có bố cục rõ ràng, ngắn gọn và đầy đủ các mục chính, giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể nhất về công ty cũng như sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Điều này sẽ giúp công ty tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách giới thiệu chung về công ty chuẩn nhất. Hãy cùng khám phá ngay.

Cấu trúc bài giới thiệu chung về công ty

Cho đến nay, không có bất kỳ một tiêu chuẩn nào được đặt ra hay bắt buộc bài giới thiệu công ty phải tuân theo. Tuy nhiên, để tránh đi lạc hướng bởi cảm xúc tuôn trào, bạn cần nhớ những phần cơ bản của một bài giới thiệu công ty bao gồm:

Lịch sử ra đời

Phần này cần nêu ra được Công ty bạn là ai, tên đầy đủ là gì đồng thời tóm tắt được lịch sử ra đời để khách hàng nắm bắt được bề dày hoạt động cũng như kinh nghiệm của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng sẽ nắm được gốc gác cũng như tin tưởng hơn về doanh nghiệp.

Cấu trúc bài giới thiệu chung về công ty
Cấu trúc bài giới thiệu chung về công ty

Giá trị cốt lõi và sứ mệnh

Ở phần này, khoan hãy đề cập đến thông tin liên hệ hay chi tiết dịch vụ, ưu điểm là gì,….hãy cho khách hàng nhìn thấy những mục tiêu mà doanh nghiệp bạn sẽ hướng đến. Đừng tự khen mình với những từ ngữ ngạo mạn như “tốt nhất” hay “rẻ nhất”, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy thông tin không chính xác. Nếu làm nổi bật được phần này, người đọc sẽ cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu nội dung kế tiếp.

Trình bày cơ cấu

Ở phần này, bạn phải đưa ra được các dữ liệu tổng quát nhất về sơ đồ Công ty từ cơ cấu phòng ban, con người,…Từ đó, khách hàng sẽ biết được bộ khung cũng như sự tổ chức chuyên nghiệp trong Công ty.

Dịch vụ viết bài giới thiệu chung về công ty ở đâu
Dịch vụ viết bài giới thiệu chung về công ty ở đâu

Sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp

Đây là lúc bạn nêu bật sản phẩm hoặc dịch vụ trọng tâm của Công ty. Hãy nêu bật những điểm nổi bật và thậm chí là duy nhất mà nó sở hữu, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được thứ họ sắp mua.

Thông tin liên hệ

Đưa ra thông tin đầy đủ bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ,….hoặc các form mẫu kêu gọi hành động (Call to action).

Dịch vụ viết bài giới thiệu chung về công ty ở đâu?

Bài viết giới thiệu chung về công ty có vai trò quan trọng. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây, bạn có thể tự viết content hay nhất. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện những bài viết chất về công ty lâu năm, công ty mới thành lập, công ty đa lĩnh vực,…hãy liên hệ với Ibmedia để được hỗ trợ tận tình.

 

Xem thêm: PR doanh nghiệp – Giải pháp nâng tầm thương hiệu

Lưu ngay các bước để viết bài PR cho doanh nghiệp đạt hiệu quả cao

Tin liên quan