Kinh nghiệm lập kế hoạch tổ chức sự kiện sinh nhật hay nhất

Để có một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ và trọn vẹn nhất bạn cần lên kế hoạch, chuẩn bị mọi khía cạnh cũng như tính toán chi phí hợp lý. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm lập kế hoạch tổ chức sự kiện hay nhất.

Kinh nghiệm lập kế hoạch tổ chức sự kiện sinh nhật

Lên kế hoạch

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong kế hoạch tổ chức sinh nhật chính là xác định thời gian, địa điểm và dự kiến ngân sách tổ chức. Cần phải chọn thời điểm phù hợp trong ngày để cả chủ nhân bữa tiệc và các khách mời cảm thấy thoải mái, thực sự không vướng bận chuyện gì thì mới có thể hòa chung niềm vui với bữa tiệc được.

Địa điểm tổ chức cũng phải phù hợp. Cần phải dễ tìm, thuận tiện cho việc di chuyển đi lại để tất cả mọi người đều có mặt đúng giờ. Không gian rộng rãi, thoáng đãng mà không kém phần ấm cúng để mọi người có thể chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt cùng nhau.

Danh sách khách mời

Bước tiếp theo trong các bước chuẩn bị sinh nhật là lên danh sách khách mời và gửi thiệp mời. Cần xác định được số lượng khách mời, đối tượng khách mời để lựa chọn được không gian tổ chức tiệc phù hợp nhất. Đặc biệt, bạn cũng nên viết thiệp mời để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với khách mời.

Lựa chọn loại hình tiệc

Nên lựa chọn tiệc ngọt hay tiệc mặn? Trong thực đơn nên có những món gì? Nên tự mua đồ về nấu, thuê dịch vụ nấu tiệc bên ngoài hay ra thẳng nhà hàng chọn món? Chi phí cho loại hình tiệc đó là bao nhiêu, có nằm trong khoảng ngân sách dự kiến hay không? Và quan trọng nhất là loại hình tiệc này có làm hài lòng chủ nhân bữa tiệc và các khách mời hay không.

Trang trí cho tiệc sinh nhật
Trang trí cho tiệc sinh nhật

Trang trí cho tiệc sinh nhật

Trang trí là một bước không thể thiếu trong tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, có thể nhiều người không quá chú trọng vào bước này, đặc biệt là tầm tuổi trung niên và cao tuổi vì họ cho rằng là rườm rà, cầu kỳ, tốn kém không cần thiết.

Đối với với các công ty kỷ niệm ngày thành lập, hoặc tổ chức sinh nhật cho sếp, tổ chức sinh nhật cho nhân viên, phòng ban, cho các thành viên trong tập thể,... thì việc trang trí lại rất quan trọng.

Chọn bánh sinh nhật

Chiếc bánh kem sinh nhật là món quà không thể thiếu trong bất cứ bữa tiệc sinh nhật nào. Chỉ cần một chiếc bánh kem và một cây nến thôi là người xem đều biết là người này đã tổ chức sinh nhật. Phải nói rằng chiếc bánh kem sinh nhật chính là điểm mấu chốt của bữa tiệc. Do vậy, nếu thiếu bánh sinh nhật, buổi tiệc có thể trở nên tẻ nhạt.

lập kế hoạch tổ chức sự kiện sinh nhật

Kiểm tra lại các khâu và cân đối ngân sách

Sau khi đã lên kế hoạch các bước chuẩn bị sinh nhật đầy đủ, bạn cần rà soát lại một lần nữa để xem các chi phí có phù hợp với ngân sách không. Có cần phải dự trù thêm một khoản chi phí phát sinh hay không.

Bắt tay làm từng phần việc

  1. Sau khi tổng hợp các việc, bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần việc.
  2. bạn cần đảm bảo các bước chuẩn bị sinh nhật diễn ra đúng thời gian dự kiến,
  3. để khi khách mời xuất hiện thì mọi thứ đều đã đầy đủ rồi.
  4. Từ trang trí sinh nhật đến các món ăn, bánh kem đều đã bày biện ổn thỏa.

Đơn vị tổ chức sự kiện sinh nhật chuyên nghiệp ở đâu?

  • Nếu bạn không thể tự tay tổ chức sinh nhật,
  • thuê một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để thay bạn hoàn thành hết các nhiệm vụ.
  • Với nhiều năm hoạt động
  1.  Ibmedia tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc mang đến những sự kiện thành công nhất.
  2. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Bí quyết tổ chức sự kiện online thành công

Tin liên quan