PHỤ NỮ THÔNG MINH THƯỜNG KHÓ BƯỚC VÀO TÌNH YÊU?

1. Có nhiều tham vọng

Phụ nữ thông minh họ thừa hiểu những gì mình cần và họ không dễ dàng thỏa hiệp với những thứ không làm họ thỏa mãn. Họ sẽ cân nhắc rất nhiều khi dành thời gian cho một người đàn ông. Họ không ngừng tự mình phấn đấu để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, vậy nên người đàn ông họ tìm kiếm cũng phải xứng đáng với điều đó.

2. Thích phân tích cảm xúc của mình và người khác

Đó là thói quen của những người sống lý trí. Họ thích tìm hiểu, thu thập thông tin rồi rút ra kết luận về người khác. Là người hiểu biết, những cô gái thông minh muốn mọi thứ phải hết sức rõ ràng và nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Với tính cách này nên gặp bất cứ điều gì cô ấy cũng phân tích cặn kẽ, nhất là đàn ông mới gặp lần đầu. Chỉ qua buổi đầu gặp gỡ, cô ấy có thể nhìn thấu suy nghĩ của anh ta. Chưa chắc sự nhận định của cô ấy là đúng nhưng cô ấy thì đương nhiên tin tưởng mình tuyệt đối.

3. Cô đơn – sự lựa chọn có ý thức

Những người thông minh nghĩ rằng, ở một mình sẽ tốt và thoải mái hơn khi ở cùng với người khác. Đó là một quyết định có ý thức.

4. Biết điều mình muốn

Mỗi người phụ nữ đều có một danh sách về những tiêu chí mà họ muốn ở người đàn ông trong tương lai của mình. Với một người phụ nữ thông minh, thành đạt, họ cũng cần một người đàn ông "chuẩn mực" có thể đáp ứng được hơn 2/3 số tiêu chuẩn mà họ đặt ra. Đây không phải là "kén chọn" mà đơn giản, bởi vì họ quá thông minh để nhận ra ai là người phù hợp và họ cũng biết được rằng, chỉ cần miễn cưỡng chấp nhận điều gì đó, họ có khả năng sẽ phải đối mặt với những vấn đề tồi tệ sau này.

5. Điều khiển được cảm xúc của mình

Phụ nữ thường nuôi dưỡng tình cảm bằng con tim, nhưng với phụ nữ thông minh, họ rất giỏi trong việc điều khiển được cảm xúc. Nếu phát hiện ra nửa kia lừa dối, hay chưa chân thành trong tình yêu, chắc chắn cô ấy sẽ dừng lại mà không cần nói lý do vì sao.

6. Quá cẩn trọng

Người thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó không phải là vì họ thiếu sự lãng mạn mà chỉ đơn giản là vì họ nhớ lại nỗi đau từ quá khứ một cách mạnh mẽ hơn người khác. Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn trong các mối quan hệ.

7. Coi trọng sự nghiệp

Đa số những người thông minh thường tập trung vào sự nghiệp của họ hơn là tình yêu. Sự thông minh giúp họ có được các mối quan hệ tốt, được đánh giá cao và thành công trong công việc. Quá mải mê vì sự nghiệp nên họ thường kết hôn muộn hơn so với bạn bè hoặc có quyết định sống độc thân cũng là điều dễ hiểu.

8. Không thích phụ thuộc vào người khác

Những người thông minh coi sự độc lập của họ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Cho dù họ biết trong tình yêu đôi khi phải yếu đuối nhưng lại không thích phụ thuộc vào người khác, ngay cả khi có người yêu thì nhu cầu về tự do của họ cũng không dừng lại. Đôi khi điều này sẽ tạo ra căng thẳng, mâu thuẫn và khoảng cách với người yêu.

Để tình yêu lâu bền với những người thông minh thì họ cần “một nửa” của mình phải hiểu và tôn trọng thời gian, không gian cá nhân của họ.

Tuy nhiên tình yêu không có chỗ cho một cái đầu quá lý trí. Hãy bớt toan tính và suy xét, bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn những điều mà trái tim của mình lên tiếng đó. Tình yêu và những vấp ngã chính là hành trình giúp chúng ta trưởng thành, đừng xem nhẹ cảm xúc và cũng đừng quá sợ hãi những sai lầm, bạn nhé!

Tin liên quan