Chữa dứt luôn sâu răng, viêm lợi, hôi miệng lâu năm

Giờ mà ốm đau phải đi viện hay đến phòng khám đều không an toàn, dễ lây virus mọi người ạ.

"Cô vi" khiến nhiều người lo lắng thật, nhưng càng những lúc như thế này càng phải chăm sóc bản thân thật tốt để khỏe mạnh, bệnh thông thường có thể chữa được ở nhà thì càng tốt.

Nhất là mấy bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng... có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên ở nhà cũng có thể điều trị khỏi, lại không tốn tiền.

Một trong những nguyên liệu này chính là 'lá chanh', đây là không chỉ là 1 thứ gia vị thông thường mà nó còn là 1 vị thuốc đông y có khả năng trị bệnh răng miệng rất hiệu quả.

Trong lúc dịch bệnh chưa thể đi viện hay tới phòng khám, việc sử dụng lá chanh chữa bệnh răng miệng vừa rẻ lại không lo tác dụng phụ linh tinh mọi người ạ. Điều này đã được chia sẻ trên báo rồi nên cứ yên tâm nha.

Vậy vì sao lá chanh có tác dụng trị bệnh sâu răng, viêm lợi, hôi miệng

Theo пghiên cứu của các phòng thí nghiệm y khoa, troпg lá сhaпh có 0,19% tinh dầu, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt hết vi khuẩn tấn công men răng, từ đó giúp giảm nhanh cơn đau nhức, ê buốt, đồng thời giúp răng bạn khỏe hơn và trắng sáng hơn.

Hơn nữa, loại lá này cũng chứa nhiều vitamin A, B1 và C và Linalool, có thể giúp điều trị chứng chảy máu chân răng, cải thiện hơi thở nặng mùi trở nên thơm tho.

Vậy vì sao lá chanh có tác dụng trị bệnh sâu răng
Vậy vì sao lá chanh có tác dụng trị bệnh sâu răng

Để chữa bệnh răng miệng, mọi người có thể chế biến lá chanh theo cách như sau:

Lấy 2 nắm lá chanh tươi ( không chọn lá khô, sâu, dập nát), 1 thìa muối trắng và 750-1 lít nước lọc.

Lá chanh đem rửa sạch rồi để ráo nước. Pha số muối hột vào lượng nước lọc đã chuẩn bị. Sau đó cho lá chanh và nước muối vào nồi, đun sôi từ 15-20 phút rồi tắt bếp để nguội.

Khi đun nước lá chanh nhớ đậy nắp vung để tránh những tinh dầu từ lá chanh bị bay hết ra ngoài cùng hơi nước. Sau khi nước lá chanh nguội, đổ qua rây lọc để lấy phần nước dùng dần.

Tin liên quan