4 loại trái cây chuyên gắn mác Việt Nam

Hẳn là nhiều chị em chẳng mấy ai thích mua nhầm những loại trái cây Trung Quốc đâu nhỉ. Nguyên nhân thì chị em nào cũng biết rồi, những loại trái cây Trung Quốc 'nổi tiếng' là được bảo quản cả mấy tháng không hỏng nhờ một lượng lớn chất bảo quản đấy ạ. Thế nên, lỡ mà có mua nhầm thì đúng là "tiền mất tật mang" rồi. 

Dưa lưới

Khoảng thời gian cuối năm này, bên Trung Quốc vào mùa thu hoạch dưa lưới, nên xuất khẩu sang Việt Nam một lượng lớ. Chỉ cần tinh ý xíu thì các mẹ sẽ phân biệt được và không sợ mua nhầm dưa lưới Trung Quốc đâu ạ.

Cụ thể, dưa lưới Trung Quốc thường có hình bầu dục, vỏ màu vàng với những đường kẻ trắng đan xen, vắt chéo nhau, nặng khoảng 3-4kg. Trong khi dưa lưới Việt Nam hình tròn, dù nhẹ ký hơn nhưng bao chất lượng, ăn đáng đồng tiền lắm ạ.

Quả lựu 

Từ tháng 8 là bắt đầu thu hoạch lựu nhưng thị trường vẫn nhập khẩu lựu. Một số lựu nhập từ Mỹ, Thái thì không có gì phải bàn, riêng lựu Trung Quốc rất đáng lo ngại. 

Bởi lẽ vẻ ngoài lớn, tròn mịn, bên trong hạt đều, đỏ rực rất đẹp của lựu Trung Quốc chính là do hóa chất tạo nên. Do đó, mọi người thà chọn lựu Việt Nam nhỏ, da sần sùi, hạt màu nhạt hơn nhưng nhiều nước ăn ngon và đảm bảo an toàn nhé.

Quả lựu 
Quả lựu 

Quả lê

Loại trái cây thứ hai được nhập khẩu từ Trung Quốc rất nhiều, bán quanh năm, đó chính là lê. Cũng vì bị phun nhiều hóa chất thúc đẩy sự phát triển mà lê Trung Quốc mất đi mùi thơm đặc trưng, đổi lại để được 15-20 ngày vẫn bóng đẹp. Còn lê Việt Nam tuy thon dài, vỏ không đẹp, màu vàng đậm, thời gian bảo quản ngắn hơn nhưng ăn thơm dịu, thịt quả trắng, không bị xốp, nói chung ngon tuyệt vời.

Táo đá

Đây là loại trái cây nhập từ Trung Quốc chuyên gắn mác táo đá Hà Giang và được nhiều người tin mua vì giá rẻ, chỉ trên dưới 10.000 đồng/kg. Nhưng thực tế ở Việt Nam không trồng được loại táo này, hơn hết các mẹ phải nhớ câu “tiền nào của nấy”. Dù các loại táo nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand đắt tiền hơn nhiều thì các mẹ sẽ được ăn thứ giòn ngon, bổ dưỡng.

Tin liên quan