Tổ chức hội nghị, hội thảo cần chuẩn bị những thiết bị gì?

Tổ chức hội nghị, hội thảo cần chuẩn bị những thiết bị gì?

Với góc nhìn của công ty tổ chức sự kiện hội thảo, hội nghị uy tín và có kinh nghiệm gần 10 năm tổ chức và tham gia thực hiện nhiều sự kiện cho khách hàng trong và ngoài nước, Ibmedia chia sẻ đến bạn những điều cần chuẩn bị để tổ chức hội nghị, hội thảo.

Những thiết bị cần thiết cho tổ chức sự kiện hội thảo, hội nghị

Âm thanh trong tổ chức hội thảo, hội nghị

Âm thanh phải điều chỉnh sao cho tất cả mọi người ở mọi vị trí trong phòng họp đều nghe rõ ở một mức độ tầng suất vừa phải, cững như không bị rè rè.

Những thiết bị cần thiết cho tổ chức sự kiện hội nghị
Những thiết bị cần thiết cho tổ chức sự kiện hội nghị

Micro

Cần chọn loại phù hợp với từng chương trình và đối tượng như: Micro trên bục phát biểu, Micro cầm tay không dây, Micro cài áo, Micro đeo tai,…

Loa

Chọn loại loa phù hợp với từng chương trình. Cụ thể:

  • Loa full: Dùng cho các chương trình chủ yếu thuyết trình, không có tiết mục văn nghệ.
  • Loa sub: Phù hợp với chương trình có tiết mục văn nghệ
  • Loa monitor thường được đặt trên sân khấu hướng về phía diễn giả, ca sĩ, ban nhạc.

Ánh sáng trong tổ chức sự kiện hội thảo, hội nghị

  • Đèn fesnel tạo ra ánh sáng vàng cho một khu vực rộng. Do đó, các công ty tổ chức hội thảo và hội nghị dùng đèn fesnel để chiếu sáng sàn sân khấu và phông sân khấu.
  • Ánh sáng của đèn profile dung để chiếu vào từng khu vực cụ thể trên sân khấu để ánh sáng không lan ra vị trí khác. Trong hội thảo, hội nghị thì công ty tổ chức sự kiện dùng đèn profile để chiếu vào bục phát biểu, logo hay nội dung trên phông sân khấu.

Thiết bị trình chiếu trong hội thảo, hội nghị

Trong hội thảo, hội nghị thì thiết bị trình chiếu được xem như là không thể thiếu. Để tổ chức thành công thì việc chuẩn bị thiết bị trình chiếu cho sự kiện hội nghị và hội thảo cần các thiết bị chính như sau:

  • Màn hình LED
  • Máy chiếu, màn chiếu
  • Màn hình monitor (nhắc bài) cho diễn giả
  • Màn hình đồng hồ đếm ngược cho diễn giả

Clicker, laptop/PC

Đối với các hội nghị và hội thảo mà vị trí đặt laptop gần với diễn giả (tối đa khoảng 10 mét) thì có thể sử dụng các loại clicker thông thường để điều khiển file power point. Tuy nhiên, khi mà vị trí đặt laptop xa hơn 10 mét thì công ty tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo thường sử dụng các loại clicker chuyên dụng. Các loại clicker này bắt sóng mạnh và xa.

Dịch vụ tổ chức sự kiện, hội thảo ở đâu?

Với nhiều năm hoạt động, Ibmedia tự hào là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện hội thảo, hội nghị uy tín chất lượng. Nếu bạn đang cần tổ chức sự kiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Mách bạn những lưu ý về nhạc nền tổ chức sự kiện

Tin liên quan