Cách viết Content giới thiệu công ty chuẩn nhất 2021

Content giới thiệu công ty có vai trò quan trọng, giúp khách hàng năm được những thông tin về doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp thể hiện được sứ mệnh của doanh nghiệp và tăng kết nối thương hiệu. Vậy làm sao để có bài content giới thiệu công ty chất lượng. Hãy cùng khám phá thông qua bài viết sau.

 

 

Vai trò của content giới thiệu công ty

  • Bài content giới thiệu công ty chất lượng sẽ góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng.
  • Kết nối khách hàng với doanh nghiệp, tăng sự nhận diện thương hiệu và tạo lòng tin nơi khách hàng.
  • Ngoài ra, trang chủ giới thiệu công ty chiếm gần như 50% lượt view của một website. Đây cũng là lúc tạo ấn tượng đối với khách hàng.
  • Đặc biệt, trong bài giới thiệu có thể hiện được những giá trị cốt lõi và kim chỉ nam hoạt động của công ty, góp phần quảng bá hình ảnh tốt.\

Do đó, việc có được bài content chất lượng là điều nên làm.

Cách viết Content giới thiệu công ty
Cách viết Content giới thiệu công ty

Cách viết content giới thiệu công ty chất lượng

Xác định đối tượng xem bài content giới thiệu công ty

Xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng để viết được bài content giới thiệu công ty đúng cách.  Bạn cần biết được họ là ai, họ quan tâm điều gì và doanh nghiệp có thể làm gì để đáp ứng nhu cầu của họ.

Xác định khách hàng càng rõ, nội dung càng được điều hướng chi tiết. Lý do là khách hàng tiềm năng/có nhu cầu thực sự thích đọc những thông tin càng chi tiết càng tốt. Vì vậy, hãy nghiên cứu khách hàng thật kỹ trước khi viết bài content giới thiệu.

Để viết được một bài content giới thiệu công ty hay, hãy đọc càng nhiều tài liệu càng tốt
Để viết được một bài content giới thiệu công ty hay, hãy đọc càng nhiều tài liệu càng tốt

Nghiên cứu những tài liệu hay

Để viết được một bài content giới thiệu công ty hay, hãy đọc càng nhiều tài liệu càng tốt. Đây là nguyên tắc chung để viết content: đọc càng nhiều, viết sẽ càng sâu sắc. Bạn hãy tìm đọc những bài viết của đối thủ cạnh tranh và tài liệu hướng dẫn viết content giới thiệu công ty.

Hãy rút ra những ý tổng quát nhất. Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm ý của riêng bạn để bài viết trở nên sáng tạo và nổi bật.

Vận dụng các phương pháp để xây dựng nội dung tốt nhất

  • Content giới thiệu công ty cần đơn giản và ngắn gọn: Bài viết đơn giản và ngắn gọn giúp loại đi thông tin dư thừa. Vì vậy, bạn chỉ để khách hàng nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn họ xem. Phương pháp này giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được sứ mệnh của doanh nghiệp chỉ trong vài giây. Từ đó họ mới dành thêm thời gian để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn và chọn bạn thay vì đối thủ.
  • Content cần thúc đẩy tính hành động của khách hàng: Khách hàng cần biết phải làm gì tiếp theo sau khi đọc xong content giới thiệu công ty! Bài giới thiệu có hay đến mấy cũng không có ý nghĩa nếu như không có đơn đặt hàng. Đa số khách hàng rời khỏi một website sau khi đọc xong content giới thiệu đơn giản vì họ không biết phải làm gì sau đó. Do đó, việc thúc đẩy khách hàng hành động có vai trò rất quan trọng.

Content giới thiệu công ty chất lượng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu bạn chưa tự tin để xây dựng nội dung tốt nhất, hãy liên hệ với Ibmedia để được hỗ trợ tận tình.

 

Xem thêm: PR doanh nghiệp – Giải pháp nâng tầm thương hiệu

Vì sao doanh nghiệp cần PR?

Tin liên quan