Ca sĩ Minh Quân nhập viện và phẫu thuật cắt dạ dày hôm 14.10, hiện sức khỏe anh đã ổn định

Ca sĩ Minh Quân cho biết anh tiến hành phẫu thuật cắt dạ dày hôm 14.10. Theo tiết lộ, bác sĩ tiến hành mổ nội soi, cắt 80% dạ dày. Đến hiện tại, sức khỏe nam ca sĩ đã ổn hơn. “Sau khi mổ xong và hết thuốc tê thì rất đau. Đến ngày hôm sau thì đỡ hơn rất nhiều. Chỉ khoảng 3, 4 hôm thì tôi được xuất viện rồi, vì bác sĩ kiểm tra cũng không có triệu chứng gì”, anh chia sẻ.

Giọng ca Buồn ơi chào mi tiết lộ, anh bị bệnh về dạ dày từ lâu. Trước đây, mỗi lần đau, nam ca sĩ thường uống thuốc trào ngược. Tuy nhiên trong lần xét nghiệm này, bác sĩ nói nếu không xử lý nhanh thì có nguy cơ bục nên nam ca sĩ 8X phải nhập viện để mổ nội soi. “Tôi thấy phương án bác sĩ đưa ra nếu cắt dạ dày thì đỡ được nhiều thứ nên quyết định làm luôn", anh nói.

Minh Quân nói thêm, trong khoảng 10 ngày sau khi phẫu thuật, anh chỉ được uống nước lọc, sinh tố… Theo chỉ định thì 30 ngày tiếp theo, anh có thể ăn cháo loãng, súp rau củ, thịt xay nhuyễn… Anh chia sẻ: “Bác sĩ bảo dạ dày của tôi đang rất nhỏ và phù nề nên mình phải giữ. Tôi chỉ cần uống một xíu nước thì đã no rồi. Còn nếu mình ăn hơi nhanh thì sẽ đau, tôi phải ngồi thở để nó hết cơn đau đi. Cũng đành thôi chứ không biết cách nào".

Hiện tại, Minh Quân đã xuất viện và nghỉ ngơi ở nhà. Theo lời căn dặn của bác sĩ, anh hoạt động bình thường nhưng tránh vận động mạnh vì sợ những biến chứng xảy ra. “Tôi cũng trao đổi với bác sĩ thường xuyên. Khi thông thường phẫu thuật dạ dày thì luôn có những triệu chứng đi kèm. Đây là lần đầu tiên tôi làm đại phẫu nên cũng hơi sợ, phải trao đổi với bác sĩ”, anh bày tỏ.