Booking báo những lưu ý để đạt hiệu quả tối ưu

Booking báo chí hay còn là đăng bài PR trên các trang báo điện tử lớn, là hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để PR thương hiệu, sản phẩm của mình. Tuy nhiên, trong quá trình booking báo bạn cũng cần “bỏ túi” những lưu ý quan trọng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Booking báo mang lại những giá trị gì?

Thông qua một trong hai hình thức, booking báo điện tử và booking giấy, các doanh nghiệp có thể giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi, tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn, mang đến lượng khách hàng tiềm năng lớn. Đặc biệt, nó giúp tăng độ uy tín và lòng tin cho khách hàng.

Xem Ngay: Dịch vụ booking báo chí chuyên nghiệp

Booking báo cần lưu ý những gì?

Viết bài Pr rồi đăng lên các trang báo điện tử lớn là việc làm rất dễ dàng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng làm được. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, mang lại kết quả tốt thì không phải là điều dễ dàng.Vì vậy, mà việc đăng bài PR cần có một chiến lược cụ thể. Dưới đây là những lưu ý mà bạn nên “bỏ túi” để đạt được kết quả tối ưu

Xác định mục tiêu khi book báo

Bạn phải xác định rõ bài booking báo chí với mục đích gì? Để nổi tiếng? Tăng nhận diện thương hiệu? Quảng bá sản phẩm? Thúc đẩy doanh số bán hàng? Sau khi xác định rõ mục đích của bài PR, tiếp theo là triển khai viết bài PR.

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết phải đi đúng trọng tâm với mục tiêu đề ra ban đầu. Đồng thời, ngôn từ phải hay, thu hút người đọc. Người có xu hướng phớt lờ thông tin và chỉ chọn lọc những bài viết hay, có nội dung hữu ích, đáng tin cậy để đọc. Vì vậy ngoài việc viết về doanh nghiệp, về sản phẩm bạn cũng cần hướng tới lợi ích của người dùng. Về phần này, một đơn vị booking chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn.

Xác định trang báo cần đăng

Sau khi đã có bài viết chất lượng, bạn cần xác định trang báo cần đăng là trang nào, đăng vào chuyên mục nào, giá cá ra sao. Để việc đăng bài PR mang lại hiệu quả, bạn cần đăng bài trên các báo có cùng lĩnh vực hoạt động. Đội ngũ tư vấn tại đơn vị uy tín sẽ giúp bạn làm điều này.

Thời gian đăng bài trên báo

Để việc đăng bài đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình. Họ là ai, họ hoạt động, online vào thời gian nào. Bạn cần lựa chọn kỹ khung giờ đăng, ngày đăng và thời gian đăng trong bao lâu. Tùy vào đối tượng độc giả mà bạn chọn ngày đăng, giờ đăng sao cho hợp lý.

Số lượng bài viết

Sai lầm của nhiều doanh nghiệp là cứ nghĩ đăng bài PR một lần là đủ, là có nhiều người biết đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bài PR đăng sau 2-3 ngày là sẽ bị trôi đi mất, thay vào đó những bài đăng mới lại được hiển thị. Bởi thị trường luôn có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Do vậy, muốn đạt được hiệu quả cao, bạn cần có một kế hoạch đăng bài với tần suất tương ứng.

Kết hợp đăng booking báo chí cùng các hình thức marketing khác

Việc kết hợp cùng với nhiều hình thức marketing khác như: Banner, google adword, backlink báo chí,…sẽ giúp bạn nâng tầm thương hiệu và tăng cơ hội bán hàng.

Booking báo chí mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chỉ cần bạn biết nắm bắt và thực hiện đúng chiến lược sẽ mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn tìm được một  đơn vị booking báo chí chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn đề ra kế hoạch đáp ứng mục tiêu của bạn. Ibmedia có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Liên Hệ :

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG I&B VIỆT NAM (I&B VIET NAM MEDIA COMPANY LIMITED)
Số 13 ngõ 18 Phố Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0932.721.116

Tin liên quan