30 tuổi chẳng màng chuyện chồng con, nửa đêm mẹ phát hiện sự thật

Con gái tôi đã 30 tuổi nhưng cứ hễ đề cập đến chuyện chồng con là nó chẳng mặn mà gì, tôi thúc giục thế nào cũng không được, nhưng có một đêm khi đứng ngoài cửa, tôi giật thon thót khi nghe thấy tiếng khóc thút thít của con vọng ra.

Nó đang nói chuyện với một người bạn gái, tâm sự về chuyện tình yêu đau khổ của nó:

"Vợ anh ấy đã đến gặp tao, chị ta bảo không còn muốn quan tâm đến chuyện giữa tao và anh ấy nữa, chỉ cần anh ấy vẫn về nhà và nuôi con là được... Chị ta nói sẽ để cho chúng tao yên nếu tao thề không bao giờ sinh con với anh ấy... Anh ấy không thể bỏ được vợ vì quá thương con... Tao phải làm thế nào để chị ta tin rằng tao không có ý đồ tranh cướp? Hay tao đi triệt sản, được không mày?".

Tôi hoảng loạn cùng cực khi nghe được những lời đứa con gái mình yêu thương thốt ra. Vì tình yêu, lại còn tình yêu với một gã đàn ông đã có vợ mà nó sẵn sàng hủy hoại bản thân, chặn đứng tương lai và hạnh phúc của chính mình như thế ư? Nó còn định đi thắt ống dẫn trứng để chứng minh thành ý? Nó yêu mù quáng đến điên rồi!

Tôi tông cửa xông vào, bật khóc giáng cho con gái một cái tát mạnh. Nó cũng khóc, bảo rằng không bỏ được anh ta. Nó chẳng cần danh phận, chấp nhận yêu đương lén lút, chấp nhận làm người thứ ba.

Tôi đau đớn quá, đứa con gái xinh xắn, thông minh, là niềm hy vọng của tôi tại sao lại điên rồ tới nhường này? Vậy mà nó vẫn khăng khăng tình yêu không có lỗi, nó yêu gã ta chân thành không toan tính nên nó chẳng làm gì sai. Vừa thương vừa giận con, tôi phải làm gì để cứu được nó?

(Giấu tên)

Tin liên quan